Aichi Nhật Bản cảnh báo sơ tán hơn 3,7 triệu người vì bão Trami

Cơn bão số 24 hiện đã tới tỉnh Aichi, với sức gió rất mạnh!

Thêm một tin không vui là cơn bão số 25 hiện đang dự báo sẽ có đường đi như cơn bão số 24 này, và dự định sẽ đến Okinawa vào ngày 5/10.

Ngày 30-9, gần 80 người bị thương và các dịch vụ giao thông công cộng buộc phải tạm dừng, khi cơn bão Trami đổ bộ đất liền Nhật Bản.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, vào khoảng 20 giờ (giờ địa phương), cơn bão Trami đổ bộ khu vực đất liền thuộc tỉnh Wakayama ở phía tây nước này. Cơ quan này đưa ra cảnh báo về việc cơn bão sẽ kéo theo các đợt sóng lớn, gió mạnh cũng như mưa trên diện rộng trong vùng.

Trong khi đó, theo cảnh sát địa phương, tại tỉnh Miyazaki Prefecture nằm ở phía nam đảo Kyush, một người phụ nữ trong độ tuổi 60 hiện mất tích sau khi bị cuốn trôi theo đường ống thoát nước.

Theo hãng tin Kyodo, cho đến thời điểm hiện tại, cơn bão Trami đã làm ít nhất 76 người bị thương, tính trên cả nước Nhật Bản.

Các hãng hàng không và công ty tàu điện ở phía tây Nhật Bản đã buộc phải dừng các dịch vụ do ảnh hưởng của cơn bão.

Vào khoảng 20 giờ (giờ địa phương), Công ty Tàu điện Đông Nhật Bản cũng đã dừng toàn bộ các dịch vụ tàu điện tại khu vực trung tâm thành phố Tokyo. Sau đó một giờ, Tokyo Metro cũng tuyên bố dừng mọi hoạt động tàu điện ngầm tại đây.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Kansai tại Osaka cũng tuyên bố đóng cửa và chỉ mở lại vào ngày thứ hai tới. Sân bay Kansai này hiện vẫn đang bị đình trệ do ảnh hưởng từ siêu bão Jebi hồi đầu tháng.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, đây là cơn bão thứ 24 đổ bộ nước này trong năm nay. Cơn bão Trami di chuyển với tốc độ khoảng 50km/giờ, và có thể gây ra sức gió lên đến 216km/giờ.

Tại hai thị trấn Minami Osumi và Yakushima đều thuộc tỉnh Kagoshima nằm ở phía tây nam Nhật Bản, lượng mưa đo được lên đến 120mm/giờ.

Do ảnh hưởng của cơn bão Trami, 900 chuyến bay buộc phải hủy làm ảnh hưởng đến hơn 70 nghìn hành khách. Các dịch vụ tàu điện siêu tốc shinkansen di chuyển giữa các ga Tokyo, Shin-Osaka và Hiroshima cùng nhiều dịch vụ đường sắt tại phía tây Nhật Bản cũng buộc phải tạm dừng.

Hôm qua, cũng do ảnh hưởng của cơn bão, các hãng hàng không lớn như Japan Airlines và All Nippon Airways cũng buộc phải hủy hơn 400 chuyến bay tại hai tỉnh Okinawa và Kagoshima

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *